Clicky
Sự kiện :

Giảm thuế VAT

Chính phủ quyết nghị thông qua đề nghị xây dựng dự án nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng.

Chính phủ đề xuất giảm 2% thuế VAT trong 6 tháng đầu năm 2024

VCCI vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính giảm thuế VAT cho tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ từ mức 10% xuống mức 8%.

Đề xuất giảm thuế VAT cho tất cả hàng hóa, dịch vụ

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế VAT 2% trong 6 tháng đầu năm 2024 đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% (còn 8%).

Đề xuất giảm thuế VAT 2% trong nửa đầu năm sau

Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu và giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) trong năm 2024.

Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu giảm thuế VAT trong 2024

Chỉ đạo của tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tại công điện thúc đẩy giải quyết tình trạng ách tắc hoàn thuế VAT vừa được ban hành.

Tổng cục Thuế: ‘Phải hoàn thuế VAT ngay cho những hồ sơ đã kiểm tra xong’

Căng thẳng chưa có hồi kết giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp liên quan đến việc hoàn thuế giá trị gia tăng (thuế VAT) đã diễn ra gần hai năm qua và ngày càng lan rộng.

Cần sớm mở phiên điều trần về hoàn thuế VAT

Bộ Tài chính phải giám sát chặt chẽ việc phát hành và sử dụng hóa đơn theo đúng quy định, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp nhằm trốn thuế, chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

Phó thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

Theo phó tổng thư ký VCCI Đậu Anh Tuấn, việc bị chậm hoàn thuế VAT đã ảnh hưởng dòng vốn sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp khốn khổ vì bị chậm hoàn thuế VAT

6 tháng đầu năm, Cục Thuế TP.HCM mới giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng cho 436 hồ sơ với tổng số tiền hoàn là 2.417 tỉ đồng, bằng hơn một nửa về số lượng hồ sơ lẫn số tiền hoàn thuế so với cùng kỳ năm 2022.

TP.HCM: Hoàn thuế VAT 6 tháng đầu năm giảm một nửa so với cùng kỳ

Quy mô các gói chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất đã và sẽ ban hành năm 2023 khoảng 200.000 tỉ đồng, trong đó miễn, giảm 79.000 tỉ đồng, gia hạn 121.000 tỉ đồng.

Miễn giảm, gia hạn 200.000 tỉ đồng thuế, phí, tiền thuê đất cho doanh nghiệp

Nhiều người chia sẻ 'vui bất ngờ' khi thấy hóa đơn được giảm giá, hỏi ra mới biết do được giảm 2% thuế VAT dù đây đã là ngày thứ 4 áp dụng chính sách mới.

'Vui bất ngờ' với hóa đơn giảm thuế VAT

Nhiều đơn vị bán hàng đã sẵn sàng áp dụng chính sách này để người dân được hưởng lợi trực tiếp. Ngoài ra, các nơi còn có nhiều chương trình khác để hỗ trợ người tiêu dùng.

VAT giảm 2%, nhiều hàng hóa giảm giá mạnh
Xem thêm