Clicky
20/11/2023 12:32 GMT+7

Giáo viên dạy nhảy của BTS bị tố lừa đảo nhờ lợi dụng HYBE

Một trong những thành viên đồng sáng lập và là huấn luyện viên vũ đạo của BTS bị tố lừa đảo tiền bạc của HYBE và nhiều người liên quan.

Trụ sở của HYBE Entertainment, công ty quản lý BTS - Ảnh: Soompi

Trụ sở của HYBE Entertainment, công ty quản lý BTS - Ảnh: Soompi

Theo thông tin từ IT Chosun, HYBE - công ty quản lý của BTS - cùng nhiều người liên quan đã mất 5 tỉ won (khoảng 90 tỉ đồng) cho A - một trong những thành viên cốt lõi đồng sáng lập công ty và là huấn luyện viên vũ đạo của BTS.

A hiện đang bị điều tra vì biển thủ hàng chục triệu won từ ngân sách công ty, đồng thời lừa đảo hàng tỉ won từ các nhà soạn nhạc, biên đạo và đối tác. Không chỉ lấy danh nghĩa HYBE, A còn sử dụng tên của HYBE để nhận tiền đầu tư phát triển các sản phẩm âm nhạc mới.

HYBE tìm cách đẩy nhanh quá trình điều tra vụ án

HYBE sau đó đã sa thải, đồng thời khởi kiện A về tội lừa đảo và biển thủ. Đại diện của HYBE cho biết: "Chúng tôi đang hướng dẫn các nạn nhân đến cơ quan điều tra có trách nhiệm nộp đơn tố cáo để họ làm đơn khởi kiện ông A và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Điều này là để HYBE đẩy nhanh quá trình điều tra vụ án. Khi gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra khác thì phải mất thời gian mới chuyển vụ việc về cơ quan công an thuộc thẩm quyền giải quyết sự việc".

Huấn luyện viên vũ đạo của BTS bị tố lừa đảo - Ảnh: Soompi

Huấn luyện viên vũ đạo của BTS bị tố lừa đảo - Ảnh: Soompi

Một số người trong ngành giải trí chỉ ra rằng quy trình kiểm toán và giám sát nội bộ của HYBE còn yếu kém. Hành vi phạm tội của A được thực hiện từ lâu nhưng HYBE không phát hiện.

Điều này có nghĩa là mặc dù HYBE đã phát triển nhanh chóng về quy mô và sức ảnh hưởng trong những năm qua, nhưng lại tương đối cẩu thả trong việc thiết lập một hệ thống nhằm ngăn chặn những sai lệch và rủi ro thuộc vấn đề đạo đức giữa các giám đốc điều hành và nhân viên.

Đại diện của HYBE thông báo thêm: "Chúng tôi sẽ không khoan nhượng đối với cá nhân đã vi phạm các quy định của công ty.

Chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động pháp lý có thể, cũng như thực hiện mọi sửa đổi cần thiết để ngăn chặn điều tương tự xảy ra lần nữa.

Tất cả nhân viên của HYBE sẽ trải qua khóa đào tạo về đạo đức làm việc và chống tham ô, đồng thời HYBE sẽ củng cố tất cả các cơ cấu quản trị để nâng cấp các quy trình kiểm toán và giám sát nội bộ.

HYBE nghiêm cấm nhân viên của mình đạt được lợi ích cá nhân bằng cách sử dụng thông tin nội bộ không được tiết lộ.

Xin hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo có thể sử dụng tên của HYBE, việc làm của HYBE hoặc mối quan hệ với các nghệ sĩ HYBE. Chúng tôi sẽ liên tục truyền tải thông tin ra bên ngoài nhằm ngăn chặn thiệt hại do lừa đảo".

BTS bị xúi tẩy chay, Jungkook nói BTS quan trọng hơn sự nghiệp solo của tôiBTS bị xúi tẩy chay, Jungkook nói BTS quan trọng hơn sự nghiệp solo của tôi

Người hâm mộ BTS bức xúc khi nhóm bỗng dưng bị một số cư dân mạng kêu gọi tẩy chay, tan rã. Lý do liên quan đến thành công solo của em út Jungkook.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên