Clicky
19/11/2023 15:22 GMT+7

Lê Minh Thành nhớ mãi tiếng thầy Hữu Châu trong phim Lô tô: Thành ơi, cháy rồi!

Diễn viên Lê Minh Thành đang ngày càng chứng tỏ được năng lực của mình qua các vai diễn trên phim ảnh. Trong hành trình thực hiện ước mơ trở thành diễn viên, Lê Minh Thành bảo luôn có bóng dáng của những người thầy.

Diễn viên Lê Minh Thành (thứ hai từ trái qua) và thầy Hữu Châu khi đóng phim Lô tô - Ảnh: FBNV

Diễn viên Lê Minh Thành (thứ hai từ trái qua) và thầy Hữu Châu khi đóng phim Lô tô - Ảnh: FBNV

Trong ký ức đẹp ấy, hình ảnh thầy Khanh cấp 2 và thầy Hữu Châu luôn cất trong tâm trí anh với vị trí đẹp nhất bởi từ tình yêu thương và sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của các thầy đã giúp anh từ cậu bé nhà quê trở thành diễn viên có thể tự tin "sống" được với công việc mà mình yêu thích.

Hữu Châu: Dù vai quần chúng thì cũng cần phải học kiến thức về nghề

"Lúc còn ở quê Bến Tre, năm cấp 2 lớp tôi có đến 3 năm liền thầy Khanh làm chủ nhiệm. Thật sự thời gian lâu quá rồi nên tôi không còn nhớ họ tên thầy và cả môn thầy dạy nữa, nhưng tình cảm thầy dành cho lớp tôi thì mãi trong đời tôi không thể quên.

Nghệ sĩ Hữu Châu, Lê Minh Thành và các diễn viên trong phim Lô tô

Nghệ sĩ Hữu Châu, Lê Minh Thành và các diễn viên trong phim Lô tô

Thầy thương chúng tôi lắm. Thầy còn trẻ, năng nổ, xông xáo. Bên cạnh việc dạy kiến thức thì thầy luôn dành thời gian bày ra cho lớp tập tành văn nghệ, hát múa, vui chơi. Chính từ việc ca hát múa mới thật sự là niềm vui, động lực để tôi đến trường học mỗi ngày".

Có lẽ từ những giây phút ấy đã giúp Lê Minh Thành bắt đầu yêu thích nghệ thuật. Lên đại học anh quyết định học ngành du lịch để dễ kiếm việc. 

Nhưng vì không thể bỏ được tình yêu nghệ thuật nên anh đến với những lớp dạy về diễn xuất ngắn hạn của nghệ sĩ Hồng Vân. Anh được thầy Hữu Châu và Minh Nhí dạy.

"Lúc bấy giờ tôi còn quê mùa lắm. Từ dáng đi, cách nói chuyện với giọng đặc sệt người miền Tây. Tôi không phân biệt rõ chữ "r", "g". 

Thầy Hữu Châu đã chỉ bảo tôi về luyện giọng rất tận tình để giọng nói không bị quê và khó nghe nữa. Thầy bảo muốn có những vai diễn lớn và hay, người nghệ sĩ cần phải có chất giọng sáng, tốt".

Lê Minh Thành trong  Hoa hồng cho sớm mai - bộ phim từng được yêu thích trên THVL1  - Ảnh: ĐPCC

Lê Minh Thành trong Hoa hồng cho sớm mai - bộ phim từng được yêu thích trên THVL1 - Ảnh: ĐPCC

Lê Minh Thành xúc động nói: "Một đứa nhà quê lên Sài Gòn như tôi gặp khó khăn kinh tế. Tôi sau khi tốt nghiệp ngành du lịch đang lưỡng lự đứng trước sự lựa chọn nên đi làm nghề hướng dẫn viên du lịch để có tiền nhanh hay làm đúng công việc nghệ thuật - niềm đam mê từ nhỏ của mình. 

Dường như nhận ra sự lưỡng lự của tôi, thầy Châu bàn với thầy Minh giảm 50% học phí cho tôi và bảo tôi phải cố gắng".

Anh kể kỷ niệm mình nhớ mãi: "Tôi nhớ lúc thầy Châu đóng vai chính trong phim Lô tô. Tôi vai hậu đài không tên - một vai quần chúng nhỏ.

Trong một cảnh quay cháy đoàn, thầy Châu diễn cảnh chữa cháy. Thầy đã chạy đến bên tôi và hốt hoảng nói: "Thành ơi, cháy rồi!". 

Lần đầu tiên vai quần chúng nhỏ xíu của tôi có tên nhân vật - mà đúng tên tôi luôn. Tôi hiểu, thầy muốn mọi người thấy tôi xuất hiện trên màn ảnh lớn. Làm gì thầy cũng nghĩ đến học trò, tôi cảm động biết dường nào".

"Con nhớ rằng dù vai phụ hay quần chúng thì cần phải học kiến thức về nghề".

"Câu nói ấy của thầy Hữu Châu khiến tôi bừng tỉnh, đủ tự tin để đi tiếp con đường nghệ thuật mà mình đã chọn" - diễn viên Lê Minh Thành chia sẻ.

Nghệ sĩ Hữu Châu, Hà Linh nhớ ngày sinh nhật "Nữ hoàng sân khấu" Thanh NgaNghệ sĩ Hữu Châu, Hà Linh nhớ ngày sinh nhật 'Nữ hoàng sân khấu' Thanh Nga

Ngày 31-7 là ngày sinh 'Nữ hoàng sân khấu' Thanh Nga. Nghệ sĩ Hà Linh, con trai bà và Hữu Châu, cháu trai của bà, cùng đăng hình ảnh ngôi sao sáng trên bầu trời sân khấu cải lương Việt Nam với những lời đầy yêu thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên