Clicky
Sự kiện :

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thương học trò không may mất hết sách vở, quần áo... trong vụ cháy nhà, thầy hiệu trưởng bật khóc kêu gọi thầy cô và các em học sinh chung tay giúp đỡ bạn.

Hiệu trưởng bật khóc kêu gọi hỗ trợ sách vở cho học sinh bị cháy nhà

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phương Mỹ Chi thực hiện clip hát ca khúc "Em là hoa hồng nhỏ" bằng ngôn ngữ ký hiệu tặng thầy cô gây chú ý trên mạng xã hội.

Đó là buổi lễ tri ân nhà giáo tổ chức khác biệt tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) sáng 20-11.

Thầy cô cười rạng rỡ trong lễ 20-11 do học sinh tổ chức

'Các thầy cô đã hy sinh cho các em rất nhiều và khi đến ngày tri ân của mình, các thầy cô vẫn không ngừng chăm lo cho các em', phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM chia sẻ.

BHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Được giữ lại trường sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng mãi 19 năm sau, giấc mơ giảng viên của ông Nguyễn Minh Triết mới thành hiện thực...

19 năm nuôi giấc mơ giảng viên đại học

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế vừa trao giấy khen tuyên dương hành động dũng cảm của thầy Lê Ngọc Thùy vì đã cứu được 3 người bị nước lũ cuốn trôi.

Khen thưởng thầy giáo cứu 3 người bị nước lũ cuốn trôi

'Thầy Cảnh hay ví von nội dung bài học khoa học làm cho chúng em rất ấn tượng. Nguyên tử mà thầy ví nó như một cái bánh trung thu nên chắc chắn em không thể quên'.

'Nguyên tử mà thầy ví như cái bánh trung thu, tụi em luôn mong tiết khoa học của thầy'

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, đạo diễn Nguyễn Phương Điền, nhạc sĩ Nguyễn Hà, rapper Wowy chia sẻ về những người thầy giúp họ thành công và thành danh.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền, nhạc sĩ Nguyễn Hà, rapper Wowy nhớ những người thầy soi đường

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho rằng thầy cô không chỉ cung cấp kiến thức mà còn dạy dỗ, định hướng lối sống tích cực cho bao thế hệ học sinh.

GS Hồ Ngọc Đại có cơ hội ngồi vào những vị trí cao trong nhiều lĩnh vực, nhưng ông đã từ chối để chuyên tâm làm giáo viên tiểu học.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại: Được làm nghề giáo là hạnh phúc

Những cụm từ “thân thiện”, “hạnh phúc” mà ngành giáo dục đặt ra gần đây có ý nghĩa tích cực nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, nhưng ở một số trường hợp, nó được phụ huynh dùng để phản ứng với giáo viên nhằm bênh vực con mình.

Quyền lực của phụ huynh và nỗi sợ của người thầy

Đến Trường mầm non Vũ Ninh, tỉnh Thái Bình, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy một thầy giáo đứng ở cổng trường cùng các cô giáo đón học sinh.

Thầy hiệu trưởng đặc biệt ở một trường... mầm non
Xem thêm