Clicky
20/11/2023 13:59 GMT+7

Phạm tội hình sự nhưng được hưởng tình tiết giảm nhẹ vì có nuôi mèo

Một bị cáo phạm tội hình sự tại Nga đã được hưởng án treo, sau khi thẩm phán tòa cân nhắc nhiều tình tiết giảm nhẹ và cả yếu tố anh này có đang nuôi mèo!

Lần đầu tiên việc nuôi mèo được xem là tình tiết giảm nhẹ trong hoạt động tư pháp ở Nga - Ảnh: UWE ANSPACH

Lần đầu tiên việc nuôi mèo được xem là tình tiết giảm nhẹ trong hoạt động tư pháp ở Nga - Ảnh: UWE ANSPACH

Đài RT dẫn tin từ kênh Telegram Mash (Nga) ngày 19-11 về việc một tòa án tại vùng Siberia, Nga đã tuyên án treo cho một bị cáo phạm tội hình sự, viện dẫn tình tiết giảm nhẹ là người này có nuôi mèo.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên xem việc nuôi mèo là một tình tiết giảm nhẹ trong hoạt động tư pháp ở Nga.

Theo đó, bị cáo là một người đàn ông 48 tuổi sống tại thành phố Kemerovo, tỉnh Kemerovo (Nga). Người này bị cáo buộc có hành vi côn đồ và sở hữu súng trái phép khi tấn công một người trong lúc say rượu và đe dọa một người khác bằng súng vào tháng 9-2023.

Người này sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Ông ta cũng đã hợp tác điều tra, nhận tội và ra hầu tòa. Thẩm phán đã tuyên án bị cáo với tất cả các tội danh bị cáo buộc, một số tội trong đó có mức án tối đa lên đến 5 năm tù.

Tuy nhiên thẩm phán phiên tòa đã tuyên án treo và dẫn ra nhiều tình tiết giảm nhẹ, như việc bị cáo có sức khỏe kém, hợp tác với cơ quan chức năng và là một người nuôi mèo.

Mặc dù bị cáo có thể mong đợi sự khoan hồng từ pháp luật nếu có con hoặc người thân phải chăm sóc. Nhưng việc nuôi mèo chưa bao giờ là một tình tiết giảm nhẹ trong luật hình sự Nga.

PETA treo thưởng 5.000 USD tìm kẻ bỏ 150 con mèo trên sa mạc UAEPETA treo thưởng 5.000 USD tìm kẻ bỏ 150 con mèo trên sa mạc UAE

Tổ chức bảo vệ động vật PETA kịch liệt lên án hành vi ngược đãi động vật sau khi 150 con mèo được tìm thấy trên sa mạc Abu Dhabi ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) trong tình trạng thoi thóp và nhiều con đã chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên