Clicky
30/10/2023 10:00 GMT+7

Quan tâm sức khỏe trái tim bằng 'cả trái tim'

Trái tim rất quan trọng, là bộ phận làm việc không ngừng nghỉ bởi sứ mệnh của tim là duy trì sự sống.

TS.BS Phạm Trần Linh nhấn mạnh sức khỏe trái tim cần được đầu tư tương xứng giá trị mà nó mang đến

TS.BS Phạm Trần Linh nhấn mạnh sức khỏe trái tim cần được đầu tư tương xứng giá trị mà nó mang đến

Có thể phòng ngừa và hạn chế đến 80% nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch

Là một người gắn bó với việc chăm sóc sức khỏe trái tim lâu năm, TS.BS Phạm Trần Linh - phó chủ tịch phân hội Nhịp tim Việt Nam - Hội Tim mạch học Việt Nam - cho biết: Nếu biết cách "đầu tư" cho trái tim, mỗi người có thể phòng ngừa và hạn chế đến 80% nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

Theo TS.BS Phạm Trần Linh, đầu tư cho trái tim phải bắt đầu bằng việc thấu hiểu, quan tâm bằng "cả trái tim". 

Vì thế, TS Linh rất tâm đắc với thông điệp: "Hiểu về trái tim mình bằng cả trái tim" nhân ngày Tim mạch thế giới năm 2023 vừa qua.

"Đầu tư để có một trái tim khỏe mạnh nên bắt đầu từ những cách thức thực tế, có thể thường xuyên áp dụng và quan trọng là phải bắt đầu ngay bây giờ. Chẳng hạn như quan tâm đến chế độ ăn uống mỗi ngày, đặc biệt là lựa chọn những thực phẩm tốt cho tim mạch. Chỉ một sự thay đổi nhỏ, có thể góp sức cho trái tim khỏe mạnh", TS Linh nhấn mạnh.

Chuyên gia ví dụ, bên cạnh việc ăn nhạt hơn, không hút thuốc lá, thuốc lào, hạn chế uống bia rượu..., chỉ cần thay đổi một thói quen nh?公众号:暂未开通 ăn uống cũng giúp bảo vệ trái tim.

Cụ thể thay vì chọn các món ăn hay nguyên liệu chứa nhiều mỡ động vật, người tiêu dùng nên cân bằng thực đơn dầu - mỡ bằng cách thêm các loại dầu thực vật chất lượng, có thành phần nguyên liệu tốt cho tim như dầu đậu nành hay dầu gạo lứt.

Với Thúy Diễm, yêu thương trái tim chính là cách chăm sóc hoàn hảo cho bản thân và gia đình

Với Thúy Diễm, yêu thương trái tim chính là cách chăm sóc hoàn hảo cho bản thân và gia đình

"Khỏe tim" từ việc chọn dầu ăn tốt cho tim mạch

Trước đây, tủ lạnh luôn đầy ắp thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng, có khi chưa hết là đã mua thêm là tình trạng của gia đình diễn viên Thúy Diễm - Lương Thế Thành. 

Lúc ấy, nữ diễn viên suy nghĩ chỉ cần chọn loại nguyên liệu đắt tiền là sẽ làm ra được những món ăn dinh dưỡng, còn những thứ lặt vặt như dầu ăn thì mua bất kỳ loại nào cũng được.

"Sau này tôi mới hiểu chính những nguyên liệu nấu nướng tiêu thụ hằng ngày, ăn trực tiếp vào người như dầu ăn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình về lâu về dài. Dù có mua nguyên liệu đắt đỏ nhưng lại dùng dầu ăn rẻ, không đảm bảo chất lượng thì rõ ràng là chưa đầu tư cho sức khỏe tới nơi, tới chốn rồi.

Từ lúc "ngâm cứu", khi đi siêu thị, hai vợ chồng tập thói quen cẩn trọng chú ý đến thành phần khi chọn lựa thực phẩm lẫn nguyên liệu nấu nướng. Với dầu ăn, tôi mua hẳn combo dầu đậu nành và dầu gạo lứt để đầu tư sức khỏe trái tim của cả nhà vì hai loại dầu này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch. 

Sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trái tim là thứ quý giá nhất mà chúng ta sở hữu nên cần được nâng niu", diễn viên Thúy Diễm chia sẻ.

MC Thùy Minh chọn dầu đậu nành giàu Omega 3,6,9 hay dầu gạo lứt giàu Gamma Oryzanol để tốt cho tim mạch

MC Thùy Minh chọn dầu đậu nành giàu Omega 3,6,9 hay dầu gạo lứt giàu Gamma Oryzanol để tốt cho tim mạch

Còn với MC Thùy Minh, chẳng có gì quan trọng hơn sức khỏe, mà xuất phát điểm đến từ một trái tim mạnh mẽ. Cô chọn dầu đậu nành giàu Omega 3,6,9 hay dầu gạo lứt giàu Gamma Oryzanol để tốt cho tim mạch.

MC Thùy Minh chia sẻ: "Trái tim có khỏe thì mới bình tĩnh và đứng vững để có thể giải quyết các vấn đề của cuộc sống; mới đưa ra những lựa chọn đúng đắn, tốt nhất cho bản thân.

Chẳng hạn, dù chọn dầu đậu nành giàu Omega 3,6,9 hay dầu gạo lứt giàu Gamma Oryzanol thì cũng đều là lựa chọn tốt cho tim rồi, vì hai dưỡng chất này giúp đẩy lùi Cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, là khoản đầu tư xứng đáng cho một trái tim khỏe".

Như vậy, từ việc đi bộ được 10.000 bước/ngày, hay đầu tư cho bữa ăn với những món ngon dưỡng chất được chế biến từ một với chai dầu ăn có nguồn gốc nguyên liệu cao cấp, tốt cho sức khỏe trái tim như dầu đậu nành giàu Omega 3-6-9 và dầu gạo lứt dồi dào Gamma Oryzano, thì bạn cũng đã góp phần vào việc duy trì sức khỏe của trái tim. 

Ai cũng có một trái tim đáng để đầu tư, hãy chọn cách đầu tư đáng giá cho tim.

Chăm lo sức khỏe trái tim: Cần chú ý đến nguyên liệu chế biếnChăm lo sức khỏe trái tim: Cần chú ý đến nguyên liệu chế biến

Theo các chuyên gia kinh tế và sức khỏe, đầu tư sức khỏe thông minh và hợp lý không chỉ dừng lại ở việc cẩn trọng lựa chọn thực phẩm, mà cần chú ý cả nguyên liệu chế biến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên